E-SportsGiải tríThích mê

Hắc lịch sử về Tây Du Ký chính thức được đưa vào game bom tấn

(Cầu thủ) – Tựa game Black Myth: WuKong vừa tung trailer gameplay kéo dài 13 phút mãn nhãn hé lộ cốt truyện lịch sử đen tối của Tây Du Ký.

 

Lâu nay phiên bản hắc lịch sử của Tây Du Ký đã lan truyền trong cộng đồng mạng các nước Đông Á khá lâu. Tuy nhiên phải đến hiện tại thì nó mới trở thành cốt truyện chính trong một tác phẩm bom tấn.

Nhân vật dẫn truyện đầu game có gương mặt rất quen thuộc
Nhân vật dẫn truyện đầu game có gương mặt rất quen thuộc

Tựa game Black Myth: WuKong (Dịch thoát nghĩa: Hắc Sử Thi: Ngộ Không). Trailer giới thiệu mở đầu bằng bằng lời kể chuyện của một nhà sư già ốm yếu rệu rã có gương mặt hao hao các chú khỉ nhân vật chính (Chú khỉ nào thì chưa rõ).

Tiếp theo là phân cảnh gameplay chú khỉ nhân vật chính tấn công Hắc phong sơn – Nơi đây là ngọn núi đã xảy ra kiếp nạn Đường Tăng bị trộm áo cà sa. Sau khi vượt qua các tiểu quái, chú khỉ nhân vật chính đối đầu 2 boss là Hắc Hùng Tinh (Con gấu dùng vũ khí song đầu đao) và Lang Hư Tử (Con sói trắng khổng lồ)

Điều thú vị là qua các đoạn hội thoại của boss với nhân vật chính. Có vẻ như đây là khoản thời gian diễn ra khá lâu sau kiếp nạn của Đường Tăng. Boss Hắc Hùng Tinh nói: “Lại thêm một con khỉ nữa”. NPC thổ địa thì nhắc về vụ cháy chùa Quan Âm viện xảy ra đã lâu và chùa đã được xây dựng lại. Có thể thấy nhân vật chính đang đi phá chùa nơi ở của đệ tử Quan Âm chứ không phải đi trừ yêu diệt ma!

 

Cốt truyện đầy đen tối của Black Myth: WuKong

 

Mọi thứ trở nên rõ ràng hơn khi ở phân cảnh cuối cùng ở Hắc phong sơn. Chú khỉ nhân vật chính muốn vung gậy kết liễu Lang Hư Tử thì bị chặn lại bởi một chú khỉ khác cầm “Như ý kim cô bỗng” – Cây gậy trong tay Ngộ Không.

Phân cảnh hùng vĩ cuối trailer khi nhân vật chính đối đầu Tứ Đại Thiên Vương khổng lồ
Phân cảnh hùng vĩ cuối trailer khi nhân vật chính đối đầu Tứ Đại Thiên Vương khổng lồ

Đến đây fan hâm mộ có thể kết luận là người chơi đang điều khiển một chú khỉ lạ tấn công chùa của đệ tử Quan Âm. Và Ngộ Không xuất hiện ngăn chặn. Tuy nhiên tựa đệ Black Myth – Hắc Sử Thi cho thấy cốt truyện không đơn giản như thế. Ai mới thực sự là Ngộ Không và những bí ẩn của cốt truyền sẽ hé lộ sau khi game chính thức ra mắt một ngày không xa.

Nhân vật chính đại chiến thiên binh thiên tướng
Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here