Tin Hot

Hà Nội sắp đón đợt rét đầu tiên của mùa đông

(Cầu thủ) Nhiệt độ miền Bắc trong các ngày 23-24/11 có thể giảm sâu xuống ngưỡng 16-18 độ C.

Ngày 19/11, Hà Nội duy trì thời tiết nhiều mây và sương mù, mưa nhỏ. Nền nhiệt trong ngày dao động 25-28 độ C, trời se lạnh. Đây là kiểu thời tiết đặc trưng trong nhiều ngày qua tại khu vực.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết nguyên nhân là các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của khối không khí lục địa suy yếu. Trời nhiều mây vào đêm và sáng, sương mù xuất hiện nhiều nơi.

Trạng thái này tiếp tục duy trì trong các ngày 20-22/11, trước khi Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh có cường độ mạnh.

“Ngày 23-24/11, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống ảnh hưởng đến Bắc Bộ khiến nhiệt độ khu vực giảm mạnh 4-8 độ C”, ông Năng thông tin.

Theo đó, đầu tuần tới, Đồng bằng Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đầu tiên của mùa thu đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C. Mưa xuất hiện rải rác. Vùng núi cao dao động 13-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Sau đó, không khí lạnh mở rộng vùng ảnh hưởng, lan sang Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ trong ngày 24-25/11. Đáng lưu ý, ảnh hưởng của hình thái này không chỉ khiến nền nhiệt giảm mà còn gây ra một đợt mưa cho hai khu vực trên.

Tác giả
KT
Hồ sơ trống!
×
KT
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here