La Liga

Gary Neville: ‘Uy tín để đâu nếu không nhận việc ở Valencia’

Hôm 3/12, Gary Neville có buổi ra mắt truyền thông và người hâm mộ trong vai trò mới: HLV trưởng của Valencia. Cựu thủ quân Man Utd nhận sự hỗ trợ từ em trai Phil Neville, người đang làm trợ lý HLV ở sân Mestalla.

“Ngồi trên truyền hình những năm qua, giờ đã là lúc tôi phải đứng lên”, Neville nói. “Khi nhận điện thoại từ Valencia hôm chủ nhật, tôi đã nghĩ đó là một đội bóng tuyệt vời, một cơ hội và cả thách thức đáng để theo đuổi. Nếu tôi từ chối công việc này, tôi sẽ hôn tạm biệt đến uy tín bản thân”.

Gary Neville: 'Uy tín để đâu nếu không nhận việc ở Valencia'

Neville trong buổi họp báo đầu tiên ở cương vị HLV. Ảnh: KQ.

Neville cho biết anh đã từ chối một số lời mời làm HLV trước đây. Cựu danh thủ 40 tuổi từ ngày giải nghệ được đánh giá cao trong vai trò BLV của Sky Sports. Neville từng làm trợ lý cho HLV Roy Hodgson ở tuyển Anh.

Valencia chỉ thắng năm trong 13 trận ở Liga mùa này, xếp thứ chín.

“Tôi nghĩ chúng ta đã thấy những HLV thiếu kinh nghiệm lại thành công, trong khi một số người giàu kinh nghiệm lại thất bại. Thế nên không có một công thức chiến thắng thần kỳ nào cả”, nhà cầm quân người Anh cho biết. “Tôi sẽ chứng minh bản thân mình, và cho những người hoài nghi rằng bổ nhiệm tôi là một sự rủi ro. Tôi sẽ trả lời các nghi vấn trên sân cỏ trong vài tháng tới đây”.

Neville tiết lộ không tham khảo ý kiến của thầy cũ Alex Ferguson trước khi nhận việc ở Valencia. Tuy nhiên, anh đã trò chuyện với Sir Alex sau đó và được khích lệ, và được truyền lại một số kinh nghiệm. Neville còn hỏi thêm kinh nghiệm từ HLV Hodgson và một số nhà cầm quân khác từng làm việc ở Tây Ban Nha.

Cả gia đình sẽ theo Neville sang xứ “Bò tót” nhưng anh không mang thêm bất kỳ cộng sự nào khác. “Tôi muốn mang lại sự ổn định cho Valencia, chứ không phải sự xáo trộn lớn”, cựu cầu thủ Man Utd khẳng định.

Trận ra mắt của Neville diễn ra ở đấu trường Champions League, khi Valencia tiếp Lyon giữa tuần này.

Doanh Doanh

Tác giả