Công nghệThích mê

Game mới của Amazon làm hỏng máy tính và card đồ họa trị giá hàng chục triệu đồng

New World, video game mới nhất của Amazon gặp một vấn đề có thể rất nghiêm trọng: Một số người chơi nói rằng trò chơi phá card đồ họa của họ trong khi món đồ này vốn đắt đỏ và đặc biệt khó mua.

Một người chơi đăng lên Reddit: “Tôi vừa biến một chiếc card đồ họa 3090 thành cục gạch sau khi mở menu chính, đặt chất lượng đồ họa về trung bình và ấn lưu”. Nhiều người khác cũng gặp vấn đề y hệt hoặc tương tự.

Người chơi gặp đủ loại vấn đề với game New World, bao gồm màn hình bất chợt tối đen, quạt máy tính tự bật tốc độ cao nhất. Sau khi rết máy tính, card đồ họa không cho ra video nào cả và tìm hiểu kỹ hơn thì họ phát hiện card đồ họa đã bị biến thành cục gạch, cần trả lại nhà sản xuất để đổi card mới.

Điều tệ hơn nữa là card đồ họa rất đắt, card RTX 3090 của Nvidia có giá tối thiểu là 1.500 USD và giá bán lại còn cao hơn. Card RTX 3090 cũng rất khan hiếm và nhanh hết hàng nếu có hàng mới.

Đáng chú ý, những vấn đề trên dường như chỉ xảy ra với phiên bản 3090 do EVGA sản xuất.

Hiện chưa rõ người dùng có thể làm gì để ngăn thảm họa này không trừ việc ngừng chơi New World. New World đang ở giai đoạn thử nghiệm beta nội bộ, tức là người chơi phải đặt trước hoặc được mời thì mới chơi được.

Đại diện Amazon và EVGA chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here