Giải khácThai League

FIFA phạt nặng Besiktas, MU Thái Lan sợ toát mồ hôi

(Cầu thủ) – Án lệ về vụ cầu thủ mâu thuẫn CLB xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ và FIFA đã đứng về phía cầu thủ.

Vụ việc xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ giống y đúc vụ việc của Văn Lâm. Trung vệ Victor Ruiz đơn phương cắt hợp đồng với Besiktas vì lý do không nhận đủ lương trong 3 tháng nghỉ dịch Covid-19. Luật sư của Ruiz cũng nhiều lần gửi cảnh báo Besiktas. Tuy nhiên đại gia Thổ Nhĩ Kỳ làm ngơ.

Victor Ruiz ở Besiktas

Victor Ruiz đã phá hợp đồng và chuyển sang Real Betis thi đấu. Besiktas tức giận và kiện lên FIFA. Nhưng đây là một nước cờ sai lầm. FIFA không những không trừng phạt Victor Ruiz mà còn tuyên bố Besiktas phải đền bù thiệt hại 2,5 triệu euro (khoảng ba triệu USD) cho Ruiz. Từ mục tiêu chỉ muốn phá hợp đồng để ra đi, Victor Ruiz thậm chí còn được nhận thêm tiền.

Besiktas vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ kiện tiếp lên CAS. Lập trường của FIFA cho rằng việc giảm lương mà không có sự đồng ý của cầu thủ là sai trái, bất chấp lý do là Covid-19.

Có thể thấy trường hợp Victor Ruiz cực kỳ giống vụ Văn Lâm. Muangthong cũng cắt giảm 30% lương nhưng thủ môn Việt Nam không đồng ý. Người đại diện của Văn Lâm – Andrey Grushin cũng từng gửi cảnh báo đến CLB trước khi phá hợp đồng.

Văn Lâm thoải mái du lịch Thái Lan cùng Yến Xuân

Hiện tại, chưa rõ phương hướng phát triển vụ việc thế nào. Muangthong sẽ tiếp tục kiện tới cùng hay im lặng rút lui. Dù sao Văn Lâm vẫn đang vui vẻ nghỉ ngơi bên Yến Xuân.

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here