Việt Nam

ĐT Việt Nam đứng trước nguy cơ không có Tiến Linh ở trận gặp Saudi Arabia

Saudi Arabia khiến HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể phải gạch tên tiền đạo Nguyễn Tiến Linh để đảm bảo cho kế hoạch thi đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Dự kiến vào ngày mai (5/8), ĐTQG Việt Nam chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. Tính đến hiện tại, đại bản doanh của đội tuyển đã đón 8 tuyển thủ, gồm 6 cầu thủ của HAGL và 2 cầu thủ đến từ Bình Định.

Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập luyện trong khoảng 20 ngày (từ 5/8 đến ngày 25/8) và toàn bộ việc tập luyện, sinh hoạt sẽ được khép kinh trong quy trình “bong bóng”.

Đến ngày ngày 26, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Saudi Arabia để sớm làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi… cũng như là để sớm hoàn thành việc cách ly theo quy định của nước sở tại. Sau đó, chúng ta sẽ có trận đấu gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9, mở màn cho VL thứ 3 World Cup 2022. T

uy vậy, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì kế hoạch của HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam đang gặp một khó khăn cực lớn. Cụ thể, mới đây nhất thì Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đã gửi thư đính kèm một số điều kiện cho VFF về quy trình và thủ tục nhập cảnh để chuẩn bị cho màn đọ tài giữa hai đội vào ngày 2/9.

Tiến Linh là người ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam

Theo đó, SAFF xem Việt Nam là vùng đang chịu ảnh hưởng lớn về dịch bệnh covid-19. Chính bởi lý do này, ĐTQG Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải cách ly nhiều hơn 7 ngày như dự kiến, để tránh trường hợp xấu ảnh hưởng đến trận đấu sắp diễn ra.

Nếu VFF không thể tìm ra phương án đàm phán hợp lý, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng về mặt lịch trình khi phải gấp rút tập luyện để di chuyển sang Saudi Arabia sớm hơn dự kiến.

Trong bối cảnh VFF vẫn chưa xin được cơ chế cách ly đặc biệt cho nhiều thành viên, đặc biệt là Tiến Linh hiện tại vẫn phải tới ngày 18/8 mới hội quân cùng đồng đội, rất có khả năng là ĐT Việt Nam sẽ đón nhận sự mất mát với tiền đạo này.

Theo kế hoạch, ngày 2/9 đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia và ngày 7/9 tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia, nếu muốn tạo nên điều thần kỳ, cạnh tranh vị trí thứ 3 tại bảng B VL World Cup 2022 khi Saudi Arabia chính là đối thủ trực tiếp với ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, hai vị trí nhất nhì bảng được dự đoán là khó thoát khỏi tay Nhật Bản và Úc.

Tác giả
Bình luận bóng đá
×
Bình luận bóng đá
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here