Việt Nam

ĐT Trung Quốc ‘tiêu sầu’ bằng cách đánh bài, chơi bi da, bóng bàn

Theo tiết lộ của HLV Li TIe, việc phải tập luyện xa nhà và sinh hoạt khép kín khiến cho nhiều cầu thủ của ĐT Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết vấn đề đó, HLV Li Tie đã dùng cách đặc biệt nhằm giải tỏa tâm lý cho các học trò.

Để có được sự chuẩn bị tốt trong những trận đấu sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022, đặc biệt là trận đấu với ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã di chuyển sang UAE sớm hơn 1 tháng nhằm làm tập luyện và làm quen với thời tiết tại nơi đây. Bên cạnh đó, đội bóng của HLV Li Tie còn sinh hoạt theo cơ chế “bong bóng khép kín”, điều này gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ, khiến họ dễ nãy sinh những vấn đề về mặt tâm lý.

Trong buổi họp báo trước trận đấu vào đêm qua (6/10), HLV Li Tie đã than thở: “Đội Trung Quốc đã sang UAE gần được 1 tháng. Một tháng qua là quãng thời gian rất khó khăn và khắc nghiệt với tất cả chúng tôi. Các cầu thủ sống chỉ biết ở trong khách sạn và sân tập. Ngoại trừ những bữa ăn, cá nhân tôi dành phần lớn cuộc sống của mình một mình trong căn phòng nhỏ. Có lẽ thời gian hạnh phúc nhất mỗi ngày là 2 tiếng đến sân tập.”

Khi được hỏi về phương pháp để giúp các cầu thủ thư giãn, phục hồi tâm lý và tinh thần, chiến lược gia 44 tuổi tiết lộ: “Tôi cảm thấy mọi thứ thật tàn nhẫn đối với các cầu thủ. Tập luyện dài hạn là điều rất khó khăn, nhưng họ đã dành rất ít thời gian cho gia đình kể từ đầu năm nay và cho đến thời điểm hiện tại. Có thể các cầu thủ sẽ còn phải trải qua cuộc sống như vậy trong vài tháng tới, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối mặt với nó.

Chúng tôi đã nghĩ ra nhiều cách, hàng ngày chỉ có thể trò chuyện video với gia đình, với bọn trẻ, mỗi ngày chỉ có thể xem tivi, ngồi viết và viết lách trong căn phòng vài mét vuông trên chiếc ghế sô pha. Chúng tôi cũng nghĩ ra nhiều cách, vì ở nước ngoài, phòng chống dịch bệnh vẫn là công việc quan trọng nhất của chúng tôi, và mục tiêu của chúng tôi là trở về Trung Quốc một cách an toàn.

Chúng tôi tổ chức rất nhiều hoạt động và cuộc thi, chẳng hạn như chơi poker, bóng bàn, bida, chỉ cần có điều kiện là chúng tôi sẽ làm được mọi thứ. Chúng tôi cũng tìm thấy một số bộ phim yêu nước để cho các cầu thủ xem.Thông qua các phương pháp này để cho các cầu thủ thoải mái về tâm lý nhưng thành thật mà nói, nó thực sự không dễ dàng. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn phải vượt qua những khó khăn này”, HLV Li Tie kết luận.

Trận giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 00h00 ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam). Cả 2 đội đều chưa có điểm nào sau 2 vòng đấu đầu tiên thuộc Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, thế nhưng ĐT Việt Nam đang tạm xếp trên đối thủ nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here