Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam xếp dưới Thái Lan, nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại VCK Asian Cup

Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại VCK Asian Cup 2022.

ĐT nữ Việt Nam đã giành được tấm vé đến với VCK Asian Cup 2022 sau hai chiến thắng đậm đà trước Maldives và Tajikistan với tỉ số lần lượt là 16-0 và 7-0 ở vòng loại. Theo quyết định của AFC, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nằm chung nhóm hạt giống số 3 cùng với Đài Bắc Trung Hoa và Philippines. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của ĐT nữ Việt Nam tại Đông Nam Á là ĐT nữ Thái Lan lại được xếp ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo thông báo mới nhất từ AFC tại VCK, 12 đội chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Các đội nhất và nhì mỗi bảng và 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp.
4 đội thắng từ vòng tứ kết sẽ vào thi đấu vòng bán kết; đội thắng bán kết sẽ đá trận chung kết.

VCK Asian Cup nữ 2022 được tổ chức tại Ấn Độ từ 20/1-6/2/2022 với 12 đội tham dự. VCK Asian Cup nữ 2022 cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand. So với kỳ World Cup trước đó, số đội tham dự được nâng từ 24 lên 32 đội. Trong đó châu Á sẽ có 5 suất đi cùng với 1 suất chủ nhà của Australia, ngoài ra còn có 2 suất play-off liên lục địa.

Như vậy, sau vòng bảng Asian Cup 2022 sẽ có 8 đội giành quyền góp mặt ở vòng loại trực tiếp, bao gồm 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Nếu vượt qua được vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho các nữ cầu thủ.

HLV Mai Đức Cung từng tỏ rõ quyết tâm cùng đội tuyển nữ Việt Nam có lần đầu tiên tham dự World Cup. Ông nói: “Việt Nam cần cố gắng tối đa 200% sức lực để lọt vào nhóm có vé trực tiếp dự World Cup.”

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here