V-LeagueViệt Nam

Đội nào sẽ vô địch và đội nào sẽ xuống hạng khi V.League 2021 dừng?

Với sự đồng ý của 100% thành viên có mặt, cuộc họp trực tuyến Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 21.8 đã quyết định vận mệnh V-League 2021 theo hướng mà hầu hết CLB đã đề xuất trong suốt thời gian qua: Mùa giải 2021 sẽ dừng, không hoãn đến tháng 2 năm sau.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều ngày 21/8, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 khoá VIII với 15/16 thành viên. Ban chấp hành VFF quyết định dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021, gồm 3 giải V.League 1, V.League 2 và Cúp Quốc gia trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp tại Việt Nam.Ban chấp hành VFF giao Công ty VPF chủ trì cuộc họp với 27 đội bóng để báo phương án tổng thể khi dừng tổ chức giải, đảm bảo ổn định giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp 2022.

Như vậy, vấn đề còn lại của VPF là làm việc với các đội bóng ở V.League và giải hạng Nhất về các vị trí các đội bóng. Bóng đá Việt Nam cần 3 suất thi đấu giải châu Á AFC Champions League và AFC Cup. Bên cạnh đó, còn 2 suất lên và xuống hạng. HAGL đang đứng đầu V.League, còn SLNA xếp chót bảng sau 12 vòng đấu. Ở giải hạng Nhất, Khánh Hòa đang dẫn đầu, còn CLB An Giang đứng cuối. Quyết định về số phận của những đội bóng này như thế nào sẽ phụ thuộc vào cuộc họp của VPF với 27 đội bóng.

Việc V-League 2021 phải dừng lại chắc chắn mang đến sự nuối tiếc cho người hâm mộ bóng đá nước nhà nói chung, cũng như của HAGL. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là dừng giải ở thời điểm này, ai sẽ là nhà vô địch? Nếu trao ngay chức vô địch cho HAGL thời điểm này thì có phần hơi khiên cưỡng dù họ đang đứng đầu BXH. Bởi nếu theo dự kiến, HAGL vẫn còn đến 6 trận chưa đá và trong quãng thời gian còn lại, chưa chắc các đội khác không thể vượt lên để giành ngôi đầu.

Tương tự, SLNA đang đứng thứ 14 bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu nên có nguy cơ rớt hạng. Với tình hình giải dừng hẳn như kết luận của BCH VFF, các đội ở những vị trí cầm đèn đỏ như SLNA có thể sẽ thoát nguy hiểm nếu như VPF quyết định không công nhận đội xuống hạng. Vì vậy, phương án không có đội xuống hạng có lẽ là hợp lý khi giải buộc phải dừng lại.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here