V-LeagueViệt Nam

Đội bóng Công Phượng, Xuân Trường chính thức hết cửa vô địch V.League

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra công văn chính thức về việc dừng tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia năm 2021.

Cách đây ít phút, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra Nghị quyết số 257/NQ-BCHLDBĐVN về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 với điều kiện chuyên môn như sau:

  • Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021, giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021.

  • Không áp dụng suất lên – xuống hạng tại các giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 và giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021

  • Căn cứ kết quả chuyên môn của các Câu lạc bộ đến hết vòng 12 giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.

Điều này đồng nghĩa với việc dù đang dẫn đầu BXH V-League 2021 sau 12 vòng đấu, HAGL sẽ không thể giành ngôi vô địch. Đây là điều đáng tiếc khi thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang đang trải qua một mùa giải với phong độ hết sức ấn tượng. Ở hướng ngược lại, SLNA đã có thể “thở phào” vì thoát khỏi nguy cơ xuống hạng.

Đối với các suất tham dự các giải châu Á, BTC sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here