Châu Âu

Dàn xếp tỷ số tại Europa League, một trọng tài Nga bị cấm cầm còi 10 năm

(Cầu thủ) – Trọng tài Sergey Lapochkin đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấm cầm còi 10 năm sau khi liên quan đến một vụ dàn xếp tỷ số tại Europa League.

Trước đó, trọng tài Sergey Lapochkin đã bị đình chỉ tạm thời vào ngày 25/3 vì không thông báo cho UEFA về cách tiếp cận để làm hỏng một trận đấu.

Theo nguồn tin từ AP, trận đấu mà vị vua áo đen người Nga mắc lỗi đó là thuộc vòng loại Europa League mà CLB Ventspils (Latvia) thua Bordeaux (Pháp) 0-1 diễn ra vào tháng 7/2018.

Với hành vi như vậy, trọng tài Sergey Lapochkin đã bị cấm “thực hiện bất kỳ hoạt động trọng tài nào ở cấp quốc gia và quốc tế” cho đến tháng 3 năm 2031.

Lapochkin đã nằm trong danh sách các trọng tài do FIFA quản lý được giao nhiệm vụ cầm còi các trận đấu quốc tế kể từ năm 2013. Vị trọng tài này từng bắt chính 1 trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 giữa Albania và Liechtenstein, cũng như điều khiển nhiều trận đấu ở vòng loại Champions League và Europa League.

Ngoài ra, UEFA cũng cho biết thêm, CLB Latvia, Ventspils bị cấm tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ ở châu Âu “cho đến hết mùa giải 2027/28”.

Hai quan chức của Ventspils bị buộc tội “gian lận, hối lộ và tham nhũng”, vi phạm tính toàn vẹn của trận đấu cũng bị kỷ luật. Cụ thể, ông Adlan Shishkanov đã bị trục xuất khỏi bóng đá suốt đời và Nikolajs Djakins sẽ thi hành án phạt cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá trong 4 năm.

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts