V-League

Đà Nẵng giữ lại sân Chi Lăng để phục vụ thầy trò Lê Huỳnh Đức

(BongDa.com.vn) – Quyết định giữ lại sân Chi Lăng của UBND thành phố Đà Nẵng đã khiến người dân địa phương ủng hộ hết mình. Vậy là thầy trò Lê Huỳnh Đức tiếp tục có nơi chơi bóng để phục vụ ngược lại người hâm mộ.

Đà Nẵng giữ lại sân Chi Lăng để phục vụ thầy trò Lê Huỳnh Đức
“Thánh địa” Chi Lăng tiếp tục là sân nhà của thầy trò Lê Huỳnh Đức. Ảnh: Internet.

Theo thông tin mới đây mà Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa công bố, sân Chi Lăng tiếp tục được giữ lại để phục vụ cho các hoạt động thể dục-thể thao của địa phương. Điều này đồng nghĩa với việc câu lạc bộ SHB Đà Nẵng vẫn có thể chơi trên sân nhà mà không phải đổi sang sân vận động Hòa Xuân đang trong quá trình hoàn thiện.

Trước đó, cuối năm 2011, UBND TP Đà Nẵng có công văn chuyển giao khu đất “vàng” bốn mặt tiền ở trung tâm thành phố (bao gồm cả sân Chi Lăng) cho tập đoàn Thiên Thanh. Theo dự kiện, tập đoàn này sẽ biến nơi đây thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch, văn phòng, khách sạn Thiên Thanh Đà Nẵng với số vốn hơn 1 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù gặp nhiều phản ứng từ dư luận, và cho đến nay mọi thứ vẫn đang diễn ra theo kế hoạch.

Những tưởng rằng mùa giải V-League 2015 là năm cuối cùng thầy trò Lê Huỳnh Đức được chơi trên “thánh địa” Chi Lăng nhưng với quyết định giữ lại biểu tượng thể thao của thành phố biển thì SHB Đà Nẵng vẫn sẽ lấy nơi này làm sân nhà để thi đấu. Sau quyết định của UBND, sân Chi Lăng sẽ được trả lại nguyên trạng giàn mái không gian, ghế ngồi và cải tạo lại một số hạng mục cơ bản để tiếp tục phục vụ các vận động viên ăn ở, tập luyện.

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Phúc Linh cho biết, ít nhất, trong 5 năm tới sân Chi Lăng vẫn được sử dụng để phục vụ các hoạt động TDTT của địa phương và quốc gia. Ông cũng cho biết đây là quyết định hợp lòng dân và nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong thành phố.

Sân vận động Chi Lăng là sân nhà của CLB SHB Đà Nẵng với sức chứa hơn 28.000 chỗ ngồi, nằm trên đường Ngô Gia Tự, Đà Nẵng. Để chuẩn bị cho việc giải tỏa khu vực này, UBND TP Đà Nẵng đã cho xây dựng SVĐ Hòa Xuân với sức chứa 20.000 người. Như vậy, trong thời gian tới, thành phố này sẽ có hai sân bóng đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Nguồn: Quang Thịnh – Thể thao Việt Nam
Tác giả
×
Hồ sơ trống!