Ligue 1

Có ý tốt cảnh báo Messi và PSG, Thierry Henry lại bị đem ra giễu cợt

Cựu tiền đạo Thierry Henry được ví như nhà phân tích thiên tài, sau khi cảnh báo PSG và Messi về sự cân bằng trong lối chơi.

“Henry đến và nói với chúng ta rằng PSG phải ghi rất nhiều bàn, nhiều hơn đối thủ. Cậu ta quả là một thiên tài, một nhà tiên tri”, Rolland Courbis, cựu HLV Marseille và Bordeaux nói trên đài RMC Sport hôm 17/8.

“Cậu ta nói PSG nhận quá nhiều bàn thua khi họ chưa đá với đầy đủ đội hình. Tôi có kỷ niệm đẹp về cầu thủ Henry, không phải HLV Henry. Khi cầm quân, dường như cậu ấy đã dành toàn bộ thời gian để tìm sự cân bằng trong lối chơi”.

Henry gần đây nhận lời làm chuyên gia bình luận cho Amazon, một trong các đơn vị sở hữu gói bản quyền Ligue 1. Ngay lần lên sóng đầu tiên, cựu sao Arsenal cảnh báo PSG:

“Chúng ta nói quá nhiều về các cầu thủ tấn công xuất sắc của PSG. Mọi người từng nói về điều đó khi tôi ở Barca. Nhưng đừng quên khi ấy, chúng tôi phòng ngự rất cừ. PSG đang lọt lưới quá nhiều. Nhìn chung, chỉ những đội lọt lưới ít mới tiến gần các danh hiệu, kể cả Champions League. Sự cân bằng giữa công và thủ là quan trọng nhất”.

Sau khi kết thúc nghiệp quần đùi áo số, Henry không thành công trong vai trò HLV. Đầu năm 2019, ông bị Monaco sa thải chỉ sau ba tháng cầm quân. Ở trận cuối dẫn dắt Monaco, Henry và học trò thảm bại 1-5 dưới tay Strasbourg.

Cựu sao Arsenal, sau đó, tới làm việc ở Montreal Impact. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ở đây một năm rồi từ chức vì lý do gia đình. Hè 2021, Henry quyết định trở lại vai trò trợ lý cho HLV Roberto Martinez ở đội tuyển Bỉ.

Tác giả
Bình luận bóng đá
×
Bình luận bóng đá
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here