Thể thao

Cơ hội đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam rất hẹp trước khi “end game” vòng bảng

Thua đậm ĐT Brazil ở trận mở màn thực sự ảnh hướng nhiều đến tham vọng tìm vé đi tiếp vào vòng sau ở World Cup 2021 của ĐT Futsal Việt Nam, dù chúng ta thắng Panama ở vòng đấu thứ 2.

Sau khi thắng được ĐT Futsal Panama tối hôm 16/9. Về lý thuyết thì ĐT Futsal Việt Nam đã thực hiện điều kiện cần để có cơ hội vào vòng 1/8 World Cup Futsal đang tổ chức tại Lithuania, nhưng điều kiện đủ cho tấm vé ấy thì đã trở nên khó xảy ra hơn nhiều sau khi Costa Rica và Guatemala thực hiện xong trận đấu thứ 3 của họ ở các bảng A và B.

Trở lại với thể thức thi đấu được quy định tại World Cup Futsal, 2 đội nhất – nhì mỗi bảng đấu cùng 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành tấm vé vào vòng 1/8. Ở bảng D, Brazil và Cộng hoà Czech rõ ràng là 2 ƯCV sáng giá nhất cho những chiếc vé trực tiếp đi vào vòng knock-out.  Nhưng hiện giờ nếu không có điểm trước đối thủ rất mạnh là Czech thì cơ hội đi tiếp của Futsal Việt Nam ở giải đấu này gần như bằng 0.

ĐT Việt Nam đã thực hiện được nhiệm vụ để có được “điều kiện cần” nếu muốn lấy vé vào vòng knock-out là thắng Panama và nắm khá chắc vị trí thứ 3 bảng D.

Tại giải năm nay, mặc dù có đến 4/6 vé vào vòng knock-out cho các đội hạng 3. Nhưng ở 5 bảng còn lại, các bảng đều có 1 cái tên thực lực rất yếu. Nên tất nhiên đây cũng là cơ hội cho các đội còn lại tranh thủ kiếm nhiều điểm số, đồng thời tăng số bàn thắng của mình. Ở loạt đấu thứ nhất thì ĐT Nga đã thắng Ai Cập 9-0, Argentina đả bại Mỹ với tỉ số đậm 11-0, Angola thua Nhật Bản đến 4-8, Morocco thắng Solomon 6-0, Kazakhstan đè bẹp đội Costa Rica đến 6-1. Rõ ràng những đội như Ai Cập, Mỹ, Solomon, Angola hay Costa Rica đã hóa “ngân hàng” điểm cho các đội tranh thứ 1, 2 và ở các bảng. ĐT Việt Nam hiện nay đã có 3 điểm, nhưng hiệu số của chúng ta khá thấp (4/11). Do đó, chúng ta cần tiếp tục chờ diễn biến và kết quả từ các bảng đấu còn lại.

Điều không may đã xảy ra với thầy trò HLV Phạm Minh Giang khi mà Costa Rica tối qua thắng chủa nhà Lithuania 6-2. Cũng trong tối 18/9, Guatemala thua Nga 1-4 nhưng kết quả này giúp họ xếp thứ ba với 3 điểm, hiệu số -5 tại bảng A và vẫn đứng trên Việt Nam ở danh sách các ĐT hạng 3 có chỉ số tốt nhất.

ĐT Futsal Việt Nam hiện đã thực hiện được điều kiện cần (thắng Panama), nhưng với những diễn biến đã xảy ra thì rõ ràng khá khó khăn để chúng ta sở hữu điều kiện đủ khi mà Việt Nam đã rơi xuống hạng 4 (chiếc vé cuối cùng) trước khi loạt đấu thứ 3 kết thúc.

Tuyển futsal Việt Nam hiện đứng thứ 4 trước khi loạt đấu thứ 3 đi đến hồi kết, vị trí cuối cùng có vé vượt qua vòng bảng Futsal World Cup 2021.

Để chắc chắn có được tấm vé vào vòng 1/8 trong tay, HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò sẽ phải hướng tới việc giành được ít nhất 1 điểm trước CH Czech. Trường hợp nếu thua, thì ĐT futsal Việt Nam dù chỉ là cách biệt nhỏ nhất thì khả năng đi tiếp là mong manh vô cùng.

Bởi bất lợi cho ĐT Futsal Việt Nam là tại vòng đấu cuối cùng, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng ta đều gặp những đối thủ gần như cùng đẳng cấp, hoặc quá yếu so với chính họ Thái Lan hay Serbia khả năng cao đều sẽ chiến thắng. Còn Việt Nam sẽ gặp CH Czech đội bóng hiện đứng thứ 16 thế giới trên BXH FIFA vào ngày 19/9, và khả năng thất bại của Việt Nam ở loạt đấu này là cao.

Nói tóm lại, trước khi vòng đấu cuối của vòng bảng diễn ra thì khả năng đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam hiện nay đang là chưa đến 40%, dù chúng ta đã nắm chắc hạng 3 của bảng D.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here