Bundesliga

CLB ở Bundesliga có cầu thủ sử dụng tên tuổi giả

(Cầu thủ) – CLB Stuttgart ở Bundesliga xác nhận, tiền đạo Silas Wamangituka đã sử dụng cả tên lẫn tuổi giải kể từ khi gia nhập CLB vào mùa hè 2019.

Vừa qua, Stuttgart đã có thông báo sốc về chân sút Silas Wamangituka của CLB. Theo đó, cầu thủ này đã sử dụng cả tên lẫn tuổi giả suốt từ khi gia nhập CLB vào hè 2019. Tên thật của anh là Silas Katompa Mvumpa, sinh ngày 6/10/1998, tức năm nay 22 tuổi chứ không phải 21 như trên giấy tờ cũ.

Vào năm 2017, khi mới 18 tuổi, cầu thủ này được đội bóng RSC Anderlecht của Bỉ mời đến thử việc. Đây là lúc sự cố bắt đầu. Cầu thủ này đến Bỉ theo visa có hiệu lực từ 15/8 đến 14/11 theo tên thật là Silas Katompa Mvumpa.

Không lâu trước khi visa hết hạn, Anderlecht đã bày tỏ mong muốn kí hợp đồng chính thức với Silas nhưng yêu cầu anh trở lại Congo để làm lại visa. Lúc này, một tay “cò” xuất hiện, thuyết phục rằng nếu hồi hương, Silas sẽ không còn cơ hội trở lại châu Âu.

Silas Wamangituka sử dụng tên giả trong quãng thời gian khoác áo Stuttgart

Silas tin tưởng tay cò này và theo hắn đến Paris. Sau đó, tay cò thay đổi danh tính của Silas, đổi tên thành Silas Wamangituka và ngày sinh thành 6/10/1999. Sau đó, Silas hoàn toàn chịu sự chi phối của tay cò này, phải chia cho hắn một phần thu nhập, đồng thời bị đe dọa sẽ mất nghiệp nếu mọi chuyện vỡ lở.

Silas cho hay, anh phải im lặng suốt 2 năm qua còn là vì lo cho gia đình, vốn cũng chịu sự đe dọa tại quê nhà Congo. Tuy vậy, với sự tư vấn từ người đại diện mới, anh đã đứng lên để nói lên sự thật. May mắn cho Silas là CLB chủ quản Stuttgart đã thông cảm, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tin tưởng cầu thủ này trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng hy vọng cả Silas lẫn CLB đều không bị phạt vì sự cố không ai mong muốn.

Hiện, Stuttgart đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đức cũng như phía Congo để sớm tìm ra hướng giải quyết cho vụ việc liên quan đến Silas.

Tại Bundesliga 2020/2021, Stuttgart thi đấu khá ấn tượng khi kết thúc ở vị trí thứ 9 trên BXH.

Silas Wamangituka cũng có mùa giải thành công cùng với CLB. Anh là chân sút tốt thứ nhì Stuttgart với 11 pha lập công sau 25 lần ra sân tại Bundesliga (24 đá chính). Ngoài ra, anh còn có thêm 4 pha kiến tạo cho các đồng đội.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here