Cầu Thủ    
   

Chuyện của Phương Thảo: Cầu thủ xa nhà dễ ngã vào vòng tay ‘em gái mưa’, ‘gái lạ’ & ‘gái xấu nhưng độc’

                         Bài Đăng 13/09/2020 ,

(Cầu thủ) – Đang những năm tháng rực rỡ thanh xuân và có một công việc mơ ước, Phương Thảo đã quyết định lên phố Núi đi theo tiếng gọi của tình yêu. Cuộc hôn nhân tưởng chừng ngọt ngào ấy đổ vỡ sau 5 năm. Người phụ nữ ấy giờ đang là “quý cô độc thân”. Thảo đang làm cái điều mà mình thích, ngay cả việc trong men say ra công viên ngồi một mình suy nghĩ bâng quơ. Một Thảo nổi loạn, cá tính và cô đơn…

Phóng Viên: Xin cám ơn Phương Thảo đã nhận lời tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay. Có lẽ chúng ta hãy bắt đầu với câu chuyện cuộc sống của Thảo bây giờ như thế nào? Công việc cụ thể của bạn là gì?

Phương Thảo: Cuộc sống tương đối ổn định và hiện tại mình đang làm việc cho một công ty về lĩnh vực giải trí đứng đầu Hà Nội và Sài Gòn. Mình là leader của 1 team booking ở Kasho Club tại Sài Gòn. Ngoài ra mình và những người bạn có mở một quán cafe ẩm thực có tên là Jisoo coffee ở khu vực Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM).

Mình còn làm về ngành làm đẹp như tư vấn giới thiệu về các sản phẩm nhãn hàng từ Hàn Quốc, chụp hình và quay quảng cáo cho các nhãn hàng mới của Hàn Quốc. Đưa khách hàng đến Hàn Quốc để du lịch phẫu thuật thẩm mỹ cùng 1 công ty người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, rất nhiều người vẫn quan niệm rằng, đã làm ở quán Bar, Club… đều (có thể) “hư hỏng”. Tại sao bạn chọn nó, ai dẫn lối hay cơ duyên nào đưa bạn đến với cái nơi có cuộc sống về đêm ấy?

Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau. Và ngay cả những người đang làm việc ở môi trường này có một lối sống khác nhau. Theo suy nghĩ và chiều hướng tích cực hay tiêu cực là quyền chọn lựa của họ. Còn tôi chọn hướng tích cực. Ngay cả việc lựa chọn một công ty có môi trường tích cực thì bản thân tôi mới làm. Hư hỏng hay không chỉ là do cá nhân mà thôi.

Tôi đến với công việc hiện tại là sự tình cờ. Trước đây tôi chỉ là khách ghé đến chơi, thấy môi trường ở đây văn minh và công việc chủ yếu là có khách “book” bàn là mình có tiền. Thời gian đó ở Sài Gòn cũng có mục đích riêng nhưng ở nhà buồn quá nên muốn tìm một công việc phù hợp với cá tính. Thay vì ngủ ngày thì tối và đêm đi “cày”. Tôi thường thức tới 4-5h sáng nên đi làm tối cũng hợp với múi giờ sinh hoạt của bản thân (cười). Đầu tiên tôi nghĩ, mình sẽ vào làm thử cho vui. Ai ngờ bén duyên luôn và làm gần 3 năm rồi. Giờ là định hướng đường dài với công việc này.
 
Bạn làm gì để thích nghi với cuộc sống của một con “cú đêm”? Đã bao giờ bạn phải nhận “gạch đá” những lời đồn “ác miệng” từ người khác chưa? Nếu có bạn ứng xử như thế nào với nó?

Tôi không cần thích nghi vì mình có thói quen ngủ trễ. Gạch đá thì tôi không biết nhưng hình như là chưa vì tôi nghĩ, tôi chưa làm gì sai với ai cả. Còn lời đồn ác ý thì nhiều. Ví dụ “Con này không ở với chồng lo đẻ con mà vào Sài Gòn đi làm club, nhảy nhót rượu suốt ngày thì sao mà đẻ?” hay “chắc nó vào Sài Gòn cặp kè với nhiều thằng, rồi suốt ngày lắc lú…

 Sự thật, tôi không có như những gì họ nói nên mình cũng thấy bình thường. Thời gian đầu tôi hay xồn xồn, nhảy đổng lên nhưng giờ thì cứ kệ. Mình như vậy hay không, người trong cuộc hiểu và những người bên cạnh mình biết. Thỉnh thoảng tôi tủi thân hay khóc một lúc rồi ngủ. Có khi nhắc đến những uất ức, “mít ướt” chút rồi lại thôi.

Thời gian dài tôi quen với cuộc sống như vậy nên thấy nó không còn ảnh hưởng. Làm việc thôi được rồi, kiếm tiền là việc mình cần làm hơn việc ngồi đôi co cãi nhau. Tôi nghĩ, tôi không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định mình có hạnh phúc hay không!

Bố mẹ bạn và gia đình có nói gì khi biết bạn chọn nghề này không? Có khi nào họ thắc mắc, cắc cớ, thậm chí nặng lời không?

Thời gian đầu cũng có buồn và lo lắng sợ con hư hỏng rồi vấp ngã vào đường tội lỗi. Nhưng tôi cũng có nói cho bố mẹ hiểu tính chất công việc của mình là gì? Vị trí nào? Một phần nhờ thời gian đã làm cho bố mẹ tôi hết định kiến với công việc tôi đang làm. Một phần biết tính cách con gái không phải mẫu người vì tiền mà bất chấp. Giờ thì yên tâm rồi, chỉ có lo bị ảnh hưởng vì “Cô Vít” phải đóng cửa thôi.

Phương Thảo ngày càng đẹp, càng đằm thắm, người ta nói rằng, bạn phẫu thuật thẩm mỹ rất nhiều, chuyện đó đúng hay sai?

Khi còn làm người vợ, chồng cũ không được thoải mái bởi vì cho rằng, yêu tính cách con người chứ không phải ngoại hình. Tôi lại yêu cái đẹp nên muốn hay không cũng phải chấp nhận, vì nó là sự tôn trọng sở thích lẫn nhau. Từ đó phẫu thuật thẩm là thú vui mỗi khi tôi cảm thấy chán một vấn đề gì đó. Người ta vẫn nói vui là đổi…tướng.

Khuôn mặt của tôi nhờ những chuyên gia thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc mà thay đổi. Chính người Hàn Quốc, đôi khi cũng nghĩ tôi là người Hàn quốc. Tôi kết hợp làm việc cùng với một thẩm mỹ viện của Hàn Quốc. Đây là một công việc cũng khiến tôi thích thú. Tôi nghĩ, chia sẻ để giúp cho mọi người đẹp lên và có cách nhìn phóng khoáng với phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tại sao bạn quyết định “đụng đến dao kéo”, để đẹp hơn trong mắt một đấng lang quân? Để tốt hơn cho công việc hay là vì sự tự ti của bản thân mà lựa chọn?

Yêu cái đẹp giống như trai gái yêu nhau. Tất nhiên khi bạn tự tin là bạn đã đủ khả năng khiến đối phương…trúng gió. Đây là vấn đề chỉ chiếm 20% suy nghĩ của tôi thôi nhé! (cười). Mục đích chính là vì công việc. Khi ngoại hình đủ thuyết phục đối tác, bạn sẽ được chấm điểm cao hơn người khác rồi. Vì vậy, mình lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để thỏa mãn với những công việc trong tương lai. 

Với tôi cuộc sống này ngắn lắm. Tôi nghĩ về tương lai không biết mình sẽ thế nào vì vậy đẹp trước đã, phải phấn đấu cho đẹp nhưng không lạm dụng quá nhiều. Khi đã đẹp rồi bạn sẽ đủ tự tin làm những việc mà bạn trước đây không đủ tự tin để thực hiện. Ví dụ: Tôi muốn làm về ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì trước hết mặt của tôi phải thuyết phục người nhìn.

Còn sự tự ti ư? Hình như tôi không có tự ti, vì tôi đã từng trải qua hình ảnh xấu xí trước lúc kết hôn. Đơn giản là thích và muốn mình phải đẹp. Tôi có thể dũng cảm nói ra đây với mọi người, tôi xấu nhưng vẫn tự tin. Dĩ nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi rất hài lòng với khuôn mặt, hình thể của mình.

Đụng dao kéo để làm đẹp, thậm chí, có nhiều người sửa “nát” cái mặt của mình. Cá nhân bạn có ngại phẫu thuật thẩm mỹ? đã bao nhiêu lần bạn bước lên bàn mổ rồi?

Khoảng 6 lần dù tôi biết đến phẫu thuật thẩm mỹ cách đây 12 năm rồi. Với tôi, cái gì để lâu trong cơ thể quá lâu cũng phải nên thay đổi. Công nghệ bây giờ ngày một tiên tiến, cái cũ cũng nên cần thay vì những thứ mới luôn tốt hơn. Đến lúc cần thay đổi là phải thay đổi. Bản thân tôi không ngại vì có lẽ mình được “lộc làm đẹp”.

Phương Thảo thân với bạn gái, vợ cầu thủ nào nhất ở bóng đá Việt Nam? Giữa các bạn có sự đồng điệu về tính cách, hay là sự đồng cảm của phụ nữ?

Hiện tại tôi hình như không thân nhiều với ai. Với tôi, giờ công việc đặt lên hàng đầu. Các mối quan hệ chỉ là chia sẻ khi ai có chuyện vui buồn thôi.  Tôi cũng không liên quan tới bóng đá nên mình khó có sự tương tác với các bạn vợ và bạn gái cầu thủ như trước. Lâu lâu có thời gian gặp gỡ cũng chỉ ăn uống rồi ngồi chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống và công việc trong tương lai thôi.
 
Từng là bạn gái rồi vợ cầu thủ và từng trải qua sự đổ bể trong hôn nhân. Người ta tự hỏi, làm vợ cầu thủ sẽ như thế nào, có phải cuộc sống màu hồng không?

Không biết thế nào nhưng tôi là người từng trải qua nhiều cảm xúc của hôn nhân làm vợ cầu thủ. Tôi vẫn nghĩ rằng, cuộc sống luôn có những điều tích cực thay vì những tiêu cực chẳng hạn như: thời gian bên chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay, ăn uống, ngủ, ốm đau hay thậm chí làm việc xác định là không có chồng rồi đấy…

Nói thật, trước đây tôi tự chăm sóc bản thân khi nằm viện ở Sài Gòn. Những lần nằm bệnh viện rất tủi thân nhưng thôi cứ tự động viên rằng: Anh ấy vì mình mà, anh ấy vì tương lai hai đứa mà…thế là tự lau nước mắt. Người khác có gia đình bố mẹ nhưng tôi tự chọn 1 mình, vì không muốn bố mẹ 2 bên vất vả.

Chúng tôi đến với nhau bằng 2 bàn tay trắng, chia sẻ từng ngàn tiền lẻ thời gian đầu mới kết hôn. Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc như thế nào. Vì vậy chỉ cần mỉm cười cùng nó và bước qua cùng nhau ở những ngày tháng khó khăn nhất. Đơn giản là tôi không may mắn như các cô vợ cầu thủ thời điểm bây giờ. Ngày đó chồng tôi chả có gì ngoài căn hộ trả góp. Tôi luôn dặn lòng, nhớ nhé, đừng bỏ cuộc! 

Cầu thủ đa tình, cầu thủ ngoại tình, có phải là chuyện muôn thuở của bóng đá?

Cầu thủ xa nhà thường hay dễ bị sa ngã vào các “em gái xinh, gái lạ”, thậm chí là gái xấu mà… độc. Chưa kể các món “nội công thâm hậu” khiến đối phương mê man. Việc chồng ngoại tình chắc chắn không thoát rồi đó. Dĩ nhiên, chỉ là một số trường hợp thôi nhé, chứ nhiều bạn cầu thủ chung thuỷ lắm nè!

Cầu thủ bây giờ suy nghĩ rất sâu sắc, yêu và cưới người phụ nữ tháo vát mọi công việc, thông minh, biết kiếm tiền, con nhà cơ bản, gia giáo càng tốt bởi vì đời cầu thủ ngắn lắm, cơm áo, gạo tiền gánh vác cho gia đình bố mẹ, anh chị em…Còn cô vợ mà suốt ngày kì kèo thì họ áp lực nên chị em cứ xác định tự kiếm tiền tiêu, chăm nuôi con không nên phụ thuộc quá nhiều vào họ.

Nếu có một cuốn sổ tay bạn sẽ ghi chép thêm những điều gì?

Tôi tự tổng hợp ra những điều mà bản thân tôi từng trải và được nghe, được thấy từ những người bạn, người em lấy chồng cầu thủ. Chẳng hạn như lấy chồng cầu thủ không có hạnh phúc nhiều như mộng mơ. Chồng đi quanh năm, chả biết đá bóng mệt hay thêm “môn gì” mà nói vài câu với vợ là báo đi ngủ. Từ yêu đến hôn nhân khác nhau. Đã chấp nhận hãy lấy mà lấy rồi đừng than.

Thường các ông chồng cầu thủ hay nói “vợ chồng sống với nhau cả đời, nay xa nhau chỉ vì tương lai hai đứa con cái tốt hơn”. Nếu có thể hãy tin điều đó. Cũng có nhiều người hạnh phúc, cũng có nhiều người chẳng đi đến đâu. Nhiều người nói với tôi, có khi chưa kịp 1/4 cuộc đời đã thấy nhạt nhạt. Lúc ấy hãy tỉnh táo lên. Nếu có thể hãy tút tát nhan sắc và đặc biệt phải tự chủ kinh tế. Nên nhớ cầu thủ rất đào hoa, già vẫn luôn có gái theo. Vậy thì hãy chăm chỉ, xinh đẹp và đi thăm chồng thường xuyên như “hậu vệ sắt”, chứ đừng ngồi ở nhà đợi họ về. 

Đã có khoảnh khắc nào đó, Thảo thấy mình cô đơn vì người đàn ông của mình cứ đi biền biệt không?

5 năm thì chắc mất 4 năm cô đơn, khoảnh khắc cô đơn nhất là ngày lễ thôi và những lúc ốm đau và lúc trong bệnh viện một mình tự chăm sóc mình. Tủi thân nhưng sự thật là tôi che dấu cảm xúc rất giỏi nên nó thành chuyện bình thường. 

Có ai trong gia đình, bạn bè, người thân ngăn cản bạn chưa?

Tính tôi chơi được chịu được, mình trân trọng và nhớ những điều ngọt ngào, khoảng khắc hạnh phúc hơn là những khổ đau. Ai cũng có góc khuất trong hôn nhân đổ bể nhưng với tôi nó là kỷ niệm của tuổi trẻ chứ không phải sự hối tiếc và hối hận. Sướng khổ luôn song hành cùng nhau nên đó là điều hiển nhiên của cuộc sống. 

Cho đến bây giờ, bạn có cho rằng ly hôn là lựa chọn đúng. Nếu có một ước mơ làm lại, thì bạn có lựa chọn nó không?

Lựa chọn rất đúng, bởi cả 2 không có sự hy sinh, không có cùng chí hướng. Không ai vì ai và chưa có sự ràng buộc. Quyết định chia tay là điều đúng đắn nhất bởi vì hôn nhân cần một điểm chung đó là… con cái. Tôi và anh ấy không thể cố gắng thì dừng lại để mỗi người có một cơ hội mới cho cả hai. Tôi không muốn làm lại và không bao giờ lập lại. Tôi bây giờ không thích kết hôn.

Sự nuối tiếc lớn nhất của thời con gái và một người khi làm vợ cầu thủ, theo bạn là gì?

Không hối tiếc vì những tò mò tuổi trẻ, những gì đã trải qua đã qua rồi. Tại sao phải nuối tiếc? Khi không hạnh phúc kêu ai? Cớ gì phải ngồi vạch lá tìm sâu. Với tôi qua rồi là hết. Quan trọng nhất là có mấy ai chia tay như tôi và anh ấy.

Giờ chúng tôi như người trong gia đình, vẫn hỏi han nhau về cuộc sống riêng, tình cảm riêng. Với tất cả suy nghĩ trong sáng như những người bạn thân, người anh em. Tính tôi và anh ấy giống nhau vậy đó. Không thích những điều gọi là gặm nhấm những thứ đã cũ và đặc biệt là tôn trọng một nửa hiện tại.

Cầu thủ được nhiều bạn gái theo đuổi. Trong thế giới đó không thiếu “con giáp thứ 13”, theo Thảo chuyện này thế nào, nó có thật không?

“Con giáp 13” xuất hiện trong cuộc sống của tất cả mọi người không chỉ riêng cầu thủ. Ai cũng có thể phạm phải những điều đó. Quan trọng là chồng mình thế nào. Theo tôi, có gặp phải vấn đề đó thì mình nói chuyện với chồng mình trước. Và đặc biệt không hỏi người thứ 3. Đã là vợ chồng nên không phải trẻ con mà lôi nhau lên mạng và chửi đánh nhau. Xấu chàng hổ ai, có gì thì tự đóng cửa bảo nhau.  

 Vừa qua, một cầu thủ vừa chia tay vợ lên sóng một chương trình truyền hình thực tế rồi hẹn hò công khai với một cô gái vừa chia tay chồng đã bị “ném đá” dữ dội, quan điểm của bạn như thế nào về chuyện này?

Không tin là như vậy! Những chuyện trong nhà họ chỉ họ mới hiểu. Tôi không biết đúng sai ra sao nhưng là phụ nữ chắc chắn tôi sẽ bảo vệ cô vợ cũ, mặc dù chưa bao giờ gặp và không biết gì về cô ấy. Tôi ghét những cô gái đến với chồng người khác, chung sống ăn nằm khi họ chưa rõ ràng quan điểm, ly hôn. Tôi đọc status của cô vợ cũ, tôi thương cảm cho cô ấy hơn dù không hiểu sự thật thế nào.

Thế giới cầu thủ, dù chỉ là bóng đá nhưng có phức tạp không? Sự phức tạp đó (nếu có) thì từ đâu đến, tiền bạc, mối quan hệ xã hội, hay những bóng hồng vây quanh?

Bạn nghĩ khi bạn sống trong thế giới phức tạp thì bạn thế nào? Lập trường của bạn tốt không? Chính bạn mới chắc chắn điều đó. Chúng ta sống trong thế giới phức tạp. Ai cũng có thể vấp ngã. Có thể giữ được lập trường thật tốt hay không là do chính bản thân họ. Trong tất cả những điều trên, ai cũng phải dính 1 điều.

Sau tất cả nụ cười – nước mắt, hạnh phúc – tan vỡ…bạn có cho mình một bài học lớn nhất là gì?

Ngày cầm tờ giấy ly hôn ngắn gọn với 2 dòng chữ “không” và diễn ra 15 phút: Không có con chung và không có tài sản chung.

Cái cay đắng nhất của một người phụ nữ trong hôn nhân là lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời một ai đó với chữ “không” nhưng đổi lại một câu: Anh luôn tôn trọng và tự hào khi ai đó nhắc đến tên em.

Đó cũng là một bài học của tôi. Đôi khi những chữ “không” nó làm mình nhẹ nhàng hơn, ném đi những muộn phiền và quên một cách nhanh chóng, không tham sân si chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn, để cố gắng hơn và tiếp tục với mối quan hệ mới. Có lẽ tôi sẽ lấy kinh nghiệm cũ và cộng hưởng với mối quan hệ mới để hoàn hảo hơn trong chuyện tình cảm.

Khi kết thúc một cuộc hôn nhân, chúng ta nên bước thật nhanh ra khỏi thế giới tinh thần của nhau. Hãy cho nó là hồi ức đẹp và chào đón người mới tới tiếp tục cuộc hành trình không hồi kết giống như một cuộc phiêu lưu kỳ thú của cuộc đời mình vâỵ. Hãy đi đi đừng dừng lại…

XIN CÁM ƠN PHƯƠNG THẢO, CHÚC BẠN SỨC KHOẺ VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG!

Trần An

Đồ họa: Châu Minh

(593)

Loading...

-->

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hơn 100 thanh niên bị phát hiện bay lắc trong quán bar

Hơn 100 thanh niên bị phát hiện bay lắc trong quán bar (Cầu thủ) Hàng trăm dân chơi đang bay lắc trong tiếng nhạc thì bất ngờ bị nhiều cảnh sát ập vào...

Chelsea âm thầm chiêu mộ thành công thủ môn mới trong ngày Kepa “bóp team”

Chelsea âm thầm chiêu mộ thành công thủ môn mới trong ngày Kepa “bóp team” (Cầu thủ) Chelsea đã đạt thỏa thuận chiêu mộ thủ môn Edouard Mendy Nhà báo uy tín Fabrizio Romano xác...

Tấu hài khiến Chelsea thất bại, Kepa vẫn được Lampard bênh vực

Tấu hài khiến Chelsea thất bại, Kepa vẫn được Lampard bênh vực (Cầu thủ) Lampard không trách Kepa sau sai lầm chết người khiến Chelsea thất bại 0-2 trước Liverpool....

Mourinho bóng gió về việc Dele Alli không còn tương lai ở Tottenham

Mourinho bóng gió về việc Dele Alli không còn tương lai ở Tottenham (Cầu thủ) Jose Mourinho không ngần ngại chia sẻ lý do không sử dụng Dele Alli trong 2 trận đấu đã qua...

Kết quả Chelsea vs Liverpool: Nhà vua thị uy sức mạnh, Chelsea thua tan nát trên sân nhà

Kết quả Chelsea vs Liverpool: Nhà vua thị uy sức mạnh, Chelsea thua tan nát trên sân nhà (Cầu thủ) – Dù đã được đầu tư ở kì chuyển nhượng Hè 2020, thế nhưng sự thiếu vắng của...

Bùi Tiến Dũng khóa môi Khánh Linh, chính thức đập tan tin đồn rạn nứt tình cảm

Bùi Tiến Dũng khóa môi Khánh Linh, chính thức đập tan tin đồn rạn nứt tình cảm (Cầu thủ) Gạt lại nỗi buồn thất bại trước Hà Nội FC ở Chung kết Cúp Quốc gia, Bùi Tiến Dũng có...

Kết quả Nice vs PSG: Tái xuất, Mbappe cứu rỗi PSG

Kết quả Nice vs PSG: Tái xuất, Mbappe cứu rỗi PSG (Cầu thủ) – Trong ngày trở lại sau khi thoát khỏi cơn bệnh COVID-19, Kylian Mbappe đã có trận đấu...

Chủ tịch Barca lần đầu lên tiếng nói lời thật lòng

Chủ tịch Barca lần đầu lên tiếng nói lời thật lòng (Cầu thủ) – Chủ tịch Barca không tạo thêm mâu thuẫn nào mà chỉ nói đơn giản là Barca cần Messi...

Kết quả Southampton vs Tottenham: Đêm diễn của Sonny…

Kết quả Southampton vs Tottenham: Đêm diễn của Sonny… (Cầu thủ) – Thất trận ở Everton tại vòng đấu thứ nhất, Tottenham của Mourinho sẽ thể hiện thế...

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ chọn “trụ hạng” là một trong những kỷ niệm đẹp

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ chọn “trụ hạng” là một trong những kỷ niệm đẹp (Cầu thủ) – Tiền vệ Trần Minh Vương chia sẻ về những kỷ niệm đẹp sau nhiều năm gắn bó với...

Tròn một năm chấn thương, Xuân Trường bất ngờ tiết lộ chưa cảm thấy ổn

Tròn một năm chấn thương, Xuân Trường bất ngờ tiết lộ chưa cảm thấy ổn (Cầu thủ) – Tiền vệ Lương Xuân Trường hiện vẫn chưa cảm thấy ổn 100% với chấn thương đứt...

Xổ số miền Nam 20/9, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20.9, XSMN chủ nhật

Xổ số miền Nam 20/9, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20.9, XSMN chủ nhật (Cầu thủ) – Theo dõi trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 20/9/2020 hôm nay chủ nhật, XSMN 20.9, kết...

Đoán xem De Gea cản được bao nhiêu quả 11m trong sự nghiệp

Đoán xem De Gea cản được bao nhiêu quả 11m trong sự nghiệp (Cầu thủ) – Suốt 6 năm qua, thủ môn từng được coi là xuất sắc nhất thế giới De Gea không cản...

Barca thắng tối thiểu đội mới lên hạng La Liga để đoạt cup

Barca thắng tối thiểu đội mới lên hạng La Liga để đoạt cup (Cầu thủ) – Barca với đội hình mạnh nhất chỉ có thể thắng tối thiểu CLB mới lên hạng Elche...

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 được quyết định bởi một phần thi

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 được quyết định bởi một phần thi (Cầu thủ) – Nguyễn Thu Hằng, nữ sinh đến từ Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua các đối thủ...

MU chỉ ”chém gió” trên mạng xã hội và báo chí

MU chỉ ”chém gió” trên mạng xã hội và báo chí (Cầu thủ)-Hậu vệ cánh một hời của MU là Patrice Evra dự đoán năm nay Quỷ đỏ sẽ lại có một mùa...