Châu ÂuMuôn màu bóng đá

Chính thức: UEFA ra thay đổi quan trọng về Euro 2021

(Cầu thủ) – UEFA xác nhận, mỗi ĐTQG sẽ được đăng ký 26 cầu thủ trong danh sách tham dự Euro 2021.

Vừa qua, UEFA đã quyết định đưa ra thay đổi đặc biệt tại EURO 2020. Theo đó, các ĐTQG tuyển tham dự sẽ được đăng kí 26 cầu thủ trong danh sách của mình thay vì 23 như thường lệ. Đây là giải pháp đề phòng trường hợp có đội không may mất mất cầu thủ vì dính Covid-19.

“Để giảm thiểu rủi ro khi các đội phải đối mặt với tình trạng thiếu cầu thủ cho một số trận đấu nhất định do kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính có thể xảy ra và các biện pháp cách ly tiếp theo do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, UEFA đã đưa ra quyết định đặc biệt là tăng danh sách cầu thủ cho tất cả các đội tham gia lên 26 người. Tuy nhiên, 23 cầu thủ vẫn là số lượng tối đa được phép đăng ký cho mỗi trận đấu riêng lẻ.

Tại UERO 2021, các ĐTQG tuyển tham dự sẽ được đăng kí 26 cầu thủ trong danh sách

“Sau khi danh sách cầu thủ được gửi vào ngày 1/6/2021, các quy định hiện hành cho phép thay thế không giới hạn danh sách cầu thủ trong trường hợp chấn thương hoặc bệnh nặng trước trận đấu đầu tiên, với điều kiện những người thay thế phải được chứng nhận về mặt y tế.

“Các quy định mới hiện cũng cho phép các thủ môn được thay thế trước mỗi trận đấu trong suốt giải trong trường hợp không đủ thể lực ngay cả khi vẫn còn một hoặc hai thủ môn trong danh sách thi đấu’, thông báo của UEFA nêu rõ.

Được biết, sau 1 năm tạm hoãn do dịch Covid-19, EURO 2020 sẽ chính thức diễn ra vào mùa hè năm nay. Dự kiến, ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu sẽ bắt đầu từ ngày 11/6 và kết thúc vào ngày 11/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức ở 12 thành phố khác nhau tại Lục địa già.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Anh Viet
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here