Giải khác

CHÍNH THỨC: Ronaldo sẽ được tranh cúp Copa America với Messi

Copa America 2019 sẽ là cơ hội để khán giả được chứng kiến Cristiano Ronaldo đối đầu những Lionel Messi và Neymar ở cấp độ đội tuyển.

Copa America 2019 sẽ được tổ chức tại Brazil và giải đấu này sẽ có một sự thay đổi đặc biệt, khác thường so với mọi khi. Đây sẽ là giải đấu lần đầu tiên có 16 đội tham dự, và ban tổ chức giải đấu sẽ mời các vị khách từ châu Âu tới để dự tranh giải mà nhiều khả năng sẽ dẫn đến cuộc đối đầu Cristiano Ronaldo – Lionel Messi diễn ra ở một trận đấu chính thức cấp quốc tế.

Ý tưởng này đã được đề xuất đầu năm nay bởi LĐBĐ Brazil và LĐBĐ Nam Mỹ sau khi gặp nhau tại Santiago, Chile để thảo luận, bản dự thảo đã được thông qua. Copa America 2019 sẽ có 16 đội chia làm 4 bảng đấu, sau khi đấu vòng tròn 1 lượt sẽ có 8 đội được lọt vào tứ kết.

Đã có 10 đội chắc chắn dự giải, đó là Brazil, Argentina, Chile, Paraguay, Peru, Colombia, Bolivia, Ecuador, Uruguay và Venezuela. 6 đội khách mời còn lại dự kiến sẽ có 4 đội đến từ châu Âu và 2 đội châu Á.

Phía Brazil đề xuất Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Bồ Đào Nha sẽ là 4 đội tuyển được mời. Như vậy những Paul Pogba, Diego Costa, Antoine Griezmann, Gianluigi Buffon (nếu lúc đó vẫn còn thi đấu) và Cristiano Ronaldo sẽ đột nhiên có cơ hội vô địch Copa America.

Và đó cũng sẽ là cơ hội duy nhất cho họ, bởi sau kỳ Copa America này LĐBĐ Nam Mỹ sẽ lại tổ chức giải đấu vào các năm chẵn, bắt đầu từ kỳ năm 2020 tại Mỹ. Giải đấu sẽ diễn ra trong cùng năm với EURO, do vậy gần như chắc chắn các đội tuyển châu Âu được đề cập nói trên sẽ không có cơ hội đăng quang Nam Mỹ lần nữa.

Nhưng đó là trong trường hợp các đội tuyển kia vào VCK EURO. Nếu họ chẳng may không vượt qua vòng loại, LĐBĐ Nam Mỹ vẫn có thể mời họ dự Copa America, bởi con số 16 đội là khá lớn cho khu vực Nam Mỹ.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here