Các khán giả có mặt tại sân Stade Raymond Kopa đêm qua đã phải chứng kiến một cảnh tượng bạo lực không đáng có.
Ligue 1

CĐV quá khích làm náo loạn trận đấu giữa Marseille và Angers

Các khán giả có mặt tại sân Stade Raymond Kopa đêm qua đã phải chứng kiến một cảnh tượng bạo lực không đáng có.

Dù các nhân viên an ninh và các phát thanh viên của SVĐ đã cố gắng hết sức để làm dịu tình hình, nhưng đám đông cuồng nộ đã lao vào nhau ẩu đả sau trận hòa không bàn thắng giữa Marseille và Angers.

Các nhân viên an ninh vây bắt những kẻ quá khích.

Trước đó, những CĐV quá khích đã đốt pháo sáng và ném pháo sáng vào nhau. Các tờ báo của Pháp đã nêu lên lo ngại này từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu và thực sự một cảnh tượng hỗn loạn đã diễn ra.

Trong tháng trước, chính Marseille cũng dính vào một rắc rối tương tự khi họ đụng độ với Nice. Trận đấu này đã bị hủy sau khi tiền vệ Dimitri Payet ném trả một chai nước về phía CĐV đội chủ nhà. Sau đó, đám đông giận dữ đã lao vào nhau. HLV thể lực của Marseille – Pablo Hernandez thậm chí còn đấm một CĐV Nice ở dưới đất. Với hành động đó, ông Hernandez bị treo giò cho đến tháng 6 năm sau. Paille, một cầu thủ Marseille tham gia vào vụ xung đột, bị treo giò 1 trận, còn một cầu thủ Marseille khác là Alvaro Gonzalez bị treo giò 2 trận.

Trong khi đó, Nice bị trừ 2 điểm sau sự cố vỡ sân. 1 điểm của họ bị trừ ngay lập tức, điểm còn lại là án treo. Đồng thời, hai trận tiếp theo trên sân nhà của họ sẽ không có các CĐV đến sân.

Ngoài ra, một sự cố khác cũng được ghi nhận khi 16 CĐV Bordeaux đã bị CĐV Montpellier tấn công khi đang ở trên xe bus di chuyển đến địa điểm thi đấu.

Những vụ ẩu đả liên tục gần đây tại giải VĐQG Pháp một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác tổ chức cũng như công tác an ninh tại các địa điểm thi đấu.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here