Mẹo hayThích mê

Cách mở khóa iPhone bằng lệnh bí mật của riêng bạn

iPhone cho phép bạn mở khóa bằng giọng nói mà không cần Siri, không dùng tay hay phải nhìn chăm chăm vào camera điện thoại.

Để mở khóa iPhone bằng giọng nói, bạn cần dùng tính năng Voice Control trên thiết bị. Đầu tiên, bạn cần có mã passcode chứa 4 hoặc 6 chữ số. Để thay passcode, bạn đi tới mục Settings rồi chọn Face ID & Passcode hoặc Touch ID & Passcode rồi chọn Change Passcode

Tiếp theo, trong mục Settings, bạn cần đi tới Accessibility > Voice Control rồi kích hoạt tính năng Voice Control. 

Sau đó, mở Customize Commands rồi chọn Create New Command

Dưới mục Phrase, bạn nhập cụm từ bạn muốn dùng làm lệnh mở khóa màn hình, nhớ rằng đây phải là cụm từ bạn phát âm được và iPhone hiểu được, nhưng không phải những từ quá phổ thông. Sau khi chọn xong cụm từ lệnh mở khóa thì bạn nhấp vào Action rồi chọn Run Custom Gesture.

Bạn sẽ được chuyển đến 1 màn hình trống, tại đây, bạn cần gõ lại mã passcode bạn đã thiết lập bằng cách gõ lên màn hình ở những vị trí tương ứng với từng số. Tuy nhiên, bàn phím không hiện nên bạn cần gõ mô phỏng y hệt như lúc bạn gõ lên bàn phím số nhé. Xong, bạn đã có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói rồi đấy.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn đây là cách mở khóa chủ yếu, bạn cần biết mở khóa iPhone bằng giọng nói không phải cách an toàn nhất để bảo mật điện thoại của bạn.

Đầu tiên, iPhone của bạn sẽ luôn bật microphone để có thể nghe mệnh lệnh từ bạn, việc này làm điện thoại hết pin nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, chỉ cần biết câu lệnh mở khóa của bạn là bất kỳ ai cũng có thể dùng tính năng này để mở khóa iPhone của bạn. 

Dù sao đây vẫn là một cách khá tiện lợi để mở khóa màn hình khi bạn không thể dùng tay hoặc mặt, chỉ cần đảm bảo không ai nghe thấy bạn dùng mệnh lệnh gì là được.

×
Hồ sơ trống!
Nguồn:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here