Hậu trường

Benzema nhận án tù 1 năm vì tội đồng lõa tống tiền Valbuena

“Chúng tôi khá bất ngờ trước phán quyết này. Việc kháng cáo là phải làm”, luật sư của Benzema cho biết.

Kéo dài hơn nửa thập kỷ: “Án tống tiền” gây tan nát giữa Benzema và Valbuena thật ra là gì?

Benzema đã bị kết tội đồng lõa trong nỗ lực tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena bằng một đoạn clip sex. Tiền đạo người Pháp bị kết án 1 năm tù treo, tức bị phạt tù 1 năm nếu tái phạm, đồng thời nộp phạt hành chính 75.000 euro.

Tòa án Versailles cho rằng ở cuộc nói chuyện giữa Benzema và Valbuena, tiền đạo người Pháp đã cố gắng thuyết phục đồng đội chi tiền để không bị phát tán clip sex.

Luật sư của Benzema tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết. “Tòa án đã chỉ ra rõ ràng rằng Benzema không biết về động cơ của thủ phạm. Chúng tôi khá ngạc nhiên trước phán quyết này. Việc kháng cáo là phải làm”, ông này khẳng định.

5 năm lùm xùm vì vụ tống tiền

Với phán quyết này của tòa án Versailles, Benzema vẫn chưa thể thoát ra khỏi vụ lùm xùm kéo dài 5 năm qua. Trong đó, Benzema thông qua các luật sư luôn cố chứng minh sự vô tội. Vì vụ việc này, tiền đạo của Real Madrid đã không được triệu tập vào ĐT Pháp trong suốt thời gian dài.

Chỉ đến Euro 2020, trước màn trình diễn ấn tượng của Benzema trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, HLV Didier Deschamp mới trao cơ hội trở lại đội tuyển quốc gia cho anh. Benzema đã không phụ sự kỳ vọng với việc đóng góp 9 bàn sau 11 trận từ khi trở lại.

Chủ tịch LĐBĐ Pháp, Noel Le Graet cho biết phát quyết của tòa án sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp của Benzema, kể cả trong màu áo Les Bleus. Vì vậy tiền đạo này vẫn có cơ hội tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Benzema cố giúp Valbuena?

Luật sư của Benzema biện hộ rằng động thái của thân chủ nhằm giúp đỡ Valbuena chứ không phải tống tiền đồng đội. Tuy nhiên, lời khai của nạn nhân tại phiên tòa thì ngược lại. Trong phiên điều trần, Valbuena cho rằng đồng đội cũ đang cố tống tiền anh ta.

Văn phòng Công tố yêu cầu mức án thấp nhất đối với Benzema là 10 tháng, cuối cùng quyết định đưa ra là 12 tháng. Án phạt nặng nhất thuộc về tài chính (75.000 euro), với lý do cầu thủ này phải có thái độ gương mẫu bởi là người có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Benzema là người duy nhất không bị buộc tội tống tiền trong phiên tòa. Anh bị buộc tội đồng lõa.

Án phạt cho các thủ phạm

Tòa án cũng kết tội 4 bị cáo khác cố gắng tống tiền Valbuena, mặc dù các mức án thấp hơn so với yêu cầu của Văn phòng Công tố.

Đối với Mustapha Zouaoui , được coi là kẻ chủ mưu vụ tống tiền, y bị yêu cầu mức án nặng nhất, 2 năm rưỡi tù giam và phạt tiền 3.000 euro, so với bảy năm mà công tố viên đã yêu cầu.

Axel Angot , người đàn ông nắm giữ đoạn video trên điện thoại ở Valbuena, đã bị kết án 2 năm tù.

Younes Houass , một người trung gian được sử dụng để gây áp lực với Valbuena, đã bị kết án 18 tháng tù , trong khi Karim Zenati, người bạn của Benzema và người đã tiếp xúc với tiền đạo Real Madrid, bị kết án 15 tháng tù và 3.000 euro tiền phạt.

>>TOÀN CẢNH SCANDAL TỐNG TIỀN CLIP NHẠY CẢM LIÊN QUAN ĐẾN BENZEMA VÀ VALBUENA<<

>>BENZEMA LÀ TRIỆU PHÚ NHƯNG KEO KIỆT VỚI NGƯỜI THÂN?<<

>>VỤ ÁN CLIP NHẠY CẢM TỐNG TIỀN VALBUENA, BENZEMA CHỈ LÀ KẺ BỊ OAN?<<

Tác giả
“A second miracle is happening in the case of Elian, … It seems that God is guiding us.” – Raul
×
“A second miracle is happening in the case of Elian, … It seems that God is guiding us.” – Raul
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here