La LigaTây Ban Nha

Barcelona ít cầu thủ TBN có số người nước ngoài nhiều nhất La Liga

Barcelona ít cầu thủ TBN có số người nước ngoài nhiều nhất La Liga

 

Một thời Barcelona tự hào về lò đào tạo La Masia nhưng ở mùa giải năm nay, họ là đội có nhiều cầu thủ nước ngoài nhất tại La Liga (15).

 

Thay đổi lớn nhất này diễn ra ở mùa giải 2014/15 dưới thời Luis Enrique khi 7 cầu thủ không phải Tây Ban Nha được đưa về. Năm trước đó là 8 cầu thủ và sau đó tăng lên 13 người trước lúc dừng lại ở con số 15 như hiện tại.

Điều này cũng có nghĩa số cầu thủ người Tây Ban Nha giảm dần và hiện dừng ở 7. Đây là con số thấp nhất trong 10 năm qua nếu không muốn nói là thấp nhất tại La Liga cùng với Atletico Madrid.

Việc giảm sút cầu thủ Tây Ban Nha ở Barcelona có tác động từ nhiều lí do, trong đó có sự góp mặt của cầu thủ nước ngoài. Thống kê trong 10 năm qua cho thấy họ đã kí hợp đồng với 34 cầu thủ nước ngoài, trong khi chỉ có 9 cầu thủ Tây Ban Nha.

Chính sách này hoàn toàn trái ngược với Real Madrid nhưng dễ thấy rằng, ngay cả khi Barcelona đưa về cầu thủ Tây Ban Nha, họ cũng chỉ thành công với Jordi Alba và thất bại với Aleix Vidal, Denis Suarez, Alcacer cùng Deulofeu.

Thực tế đó nói lên cuộc khủng hoảng tài năng hiện nay ở La Masia. Nếu năm 2013, Barcelona có 11 cầu thủ Catalan từ đội trẻ với những Valdes, Alba, Pique, Cesc, Xavi, Montoya, Puyol, Bartra, Fontas và Cuenca thì nay, nhiều người trong số họ hoặc giải nghệ, hoặc chuyển đi.

Hiện Barcelona còn 5 cầu thủ Catalan trưởng thành từ La Masia: Pique, Jordi Alba, Busquets, Samper và Sergi Roberto.

 

Theo Soha

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here