La Liga

Bale – Ronaldo đưa Real trở lại cuộc đua Liga

Bốn ngày sau trận thắng trước Shakhtar Donetsk tại Champions League, cặp Bale – Ronaldo tiếp tục đem lại niềm vui cho giới hâm mộ. Lần này danh thủ xứ Wales trực tiếp ghi bàn mở tỷ số trước khi CR7 ấn định chiến thắng 2-0 trước Eibar, đội bóng hiện được xem là một chú ngựa ô tại Liga, bằng một quả phạt đền.

Nhờ chiến thắng ở vòng 13, Real chấm dứt được chuỗi hai trận thua liên tiếp trên đấu trường quốc nội. Đoàn quân của HLV Rafa Benitez cũng nhờ đó bám theo Barca với khoảng cách kém sáu điểm so với Barca và hai điểm so với Atletico sau 13 vòng.

Bale - Ronaldo đưa Real trở lại cuộc đua Liga

Eibar đã gây ra ít nhiều khó khăn cho Real. Ảnh: AP.

Trước vòng 13, Eibar xếp thứ sáu trên bảng tổng sắp Liga. Vị trí này phần nào cho thấy Eibar chơi tốt như thế nào và có thể gây không ít khó khăn cho Real. Thực tế diễn ra đúng như dự đoán. Ngay cả khi có đủ bộ ba Bale, Ronaldo, Modric, đội bóng đến từ Madrid vẫn không tạo được nhiều cơ hội về phía khung thành đối phương. HLV Benitez phải chờ đến phút 43 mới có được bàn mở tỷ số, còn bàn ấn định chiến thắng 2-0 là một quả phạt đền gần cuối trận.

So với Ronaldo, Bale trận này chơi tốt hơn hẳn. Danh thủ xứ Wales không chỉ xông xáo góp mặt vào hầu hết các tình huống lên bóng nguy hiểm nhất của Real mà còn trực tiếp đánh đầu phá thế quân bình. Bale cũng có một pha kiến tạo như dọn cỗ cho Ronaldo nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng sau một pha vô lê hỏng giữa vòng cấm.

Tác giả