Muôn màu bóng đá

Argentina hủy đăng cai, Copa America đứng trước nguy cơ tạm hoãn

(Cầu thủ) – Tình trạng khủng hoảng do dịch COVID hoành hành đã khiến cho xứ sở Tango hủy đăng cai Copa America.

Chỉ còn 13 ngày nữa, Giải Vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) 2021 sẽ chính thức khởi tranh với sự tham gia của 10 quốc gia Nam Mỹ này dự kiến được tổ chức tại Argentina và Colombia từ ngày 13/6 đến ngày 10/7 tới. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm tồn tại, Copa America có hai nước đồng chủ nhà.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thông báo rằng, họ quyết định đình chỉ tổ chức Copa America 2021 ở Argentina và đang xem xét đề nghị từ các quốc gia khác cho việc đăng cai giải đấu này:

“CONMEBOL thông báo rằng, trong hoàn cảnh hiện tại, họ đã quyết định đình chỉ tổ chức Copa America ở Argentina. CONMEBOL đang phân tích lời đề nghị của các quốc gia khác thể hiện sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu châu lục. Tin tức về vấn đề này sẽ được công bố trong thời gian ngắn”

Dù CONMEBOL không công bố nguyên nhân dẫn đến quyết định của Argentina hủy đăng cai sự kiện, nhưng dư luận đã phỏng đoán về khả năng này trong thời gian gần đây, do Argentina cũng đang chật vật để xoay xở khi số ca mắc COVID-19 ghi nhận theo ngày ở nước này đang tăng “phi mã”.

Trước đó, Colombia đã bị tước đi tư cách nước chủ nhà khi đất nước này rơi vào tình trạng bạo loạn chính trị và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo truyền thông Nam Mỹ, có 3 khả năng được đề cập tới cho Copa America gồm: Chuyển sang tổ chức ở Chile và Paraguay; chuyển sang Mỹ; hoặc đình chỉ việc tổ chức Copa America.

Tác giả
×
Hồ sơ trống!
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here