Thể thao

Ánh Viên đề đạt nguyện vọng giải nghệ ở tuổi 25

Nguyễn Thị Ánh Viên đề đạt nguyện vọng giải nghệ, có lẽ là tin tức đáng lưu ý nhất của Thể thao Việt Nam tối ngày 8/10.

Các thông tin mới được cập nhật vào đầu giờ tối ngày 8/10 cho hay, Nguyễn Thị Ánh Viên đã đề đạt lên Trung tâm thể thao TP HCM về mong muốn được nghỉ thi đấu của cô, không lâu sau khi trở về từ Olympic 2020. Ánh Viên xin không tập trung đội tuyển quốc gia ở các giải tiếp theo, điều này đồng nghĩa rằng “nàng tiểu tiên cá” chọn giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở tuổi 25, đây là độ tuổi không hề trẻ đối với một VĐV bơi lội, hơn nữa thành tích của Ánh Viên lại đi xuống khá nhiều ở những giải gần đây.

Nói về mong muốn dừng sự nghiệp thi đấu của Ánh Viên, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho hay: “Có lẽ điều này xuất phát từ áp lực thi đấu ở Olympic Tokyo 2020. Chúng tôi đang tìm hướng giải quyết, động viên Ánh Viên tiếp tục thi đấu”.

Thật ra Ánh Viên đã từng một lần ra quyết định dừng sự nghiệp thi đấu trên đường đua xanh của cô hồi năm 2020, nhưng sau cô quay trở lại. Được biết, các ban ngành liên quan đều mong muốn Ánh Viên có thể rút lại quyết định lần này, và cô sẽ có thể tham gia thi đấu đến hết SEA Games 31 vào tháng 5/2022 tại Việt Nam.

Ánh Viên đã có hơn 10 năm thi đấu và được xem như một huyền thoại của làng bơi lội Việt Nam, khi cô đoạt được 25 HC vàng SEA Games, một HC bạc và một HC đồng châu Á, hai HCĐ Asiad, cùng HCV Olympic trẻ, HCV Đại hội Thể thao Quân sự thế giới, hay HCB World Cup bơi lội…

Ở đấu trường quốc nội Việt Nam, nàng tiểu tiên cá từng lấy được hàng chục HCV và thiết lập rất nhiều các kỷ lục quốc gia. Ánh Viên cũng trải qua hai lần dự Olympic 2016 và 2020 nhưng kết quả khá buồn khi cô đều chiến bại, không đoạt vé tham gia các vòng bơi chung kết. Hồi tháng 8 vừa qua ở kỳ Thế vận hội tại Tokyo, thực sự là một thất bại khá nặng nề trong sự nghiệp của Ánh Viên.

Đến nay, Ánh Viên được xem là VĐV thành công nhất lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng là nữ VĐV được đầu tư lớn nhất với tổng kinh phí 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2012-2019.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here