Hậu trườngMuôn màu bóng đá

7 chuyên gia y tế bị buộc tội vì vụ Maradona qua đời

(Cầu thủ) – Đội ngũ y tế chăm sóc cho Diego Maradona những ngày cuối đời đã có 7 người bị truy tố. Do những tắc trách dẫn đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina.

Do bị đột quỵ tại nhà riêng Diego Maradona đã vĩnh viễn từ giã trần thế vào tối 25/11/2020 – đây cũng là thời điểm hai tuần sau ca mổ não của ông. Sự ra đi của huyền thoại vĩ đại nhất bóng đá Argentina đã khiến cả thế giới chấn động, để rồi sau đó các cuộc điều tra liên quan đến cái chết của ông đang được tiến hành cho đến hôm nay.

Văn phòng công tố viên ở San Isidro (Argentina), cơ quan điều tra về cái chết của “Cậu bé vàng” đã yêu cầu thẩm phán rằng có 7 cá nhân bị truy tố và không được phép rời khỏi Argentina. 7 cá nhân này có thể phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm, nếu bị kết luận có tội.

Nghi vấn Maradona không được chăm sóc trong lúc bị cơn đau hành hạ càng lúc càng lớn.

Leopoldo Luque, bác sĩ giải phẫu thần kinh đã thực hiện ca phẫu thuật não cho Maradona và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người điều trị cho cựu ngôi sao Napoli, nằm trong số 7 người bị buộc tội. Hai vị bác sĩ này tất nhiên phủ nhận mọi hành vi sai trái mà họ bị cáo buộc.

Bên cạnh hai bác sĩ Luque và Cosachov thì 2 y tá, 1 điều phối viên, 1 bác sĩ, 1 nhà tâm lý học là 5 người còn cũng gặp rắc rối với cơ quan chức năng.

Phía các công tố viên nói rằng họ có bằng chứng cho thấy, Diego Maradona đã không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Bởi vậy, gia đình của huyền thoại bóng đá Argentina muốn đòi lại sự công bằng cho người đã khuất.

Phía hội đồng y tế được văn phòng công tố chỉ định thực hiện nhiệm vụ điều tra cái chết của Diego Maradona đã kết luận rằng đội ngũ y tế của ngôi sao bóng đá đã hành động “không phù hợp, thiếu sót và không có đủ sự  thận trọng cần thiết”.

Khám nghiệm tử thi của Maradona cho thấy ông đã chết trong giấc ngủ vì phù phổi cấp, tích nước trong phổi, vì suy tim sung huyết. Báo cáo độc chất học không phát hiện thấy rượu hoặc các chất bất hợp pháp, nhưng có các loại thuốc để điều trị chứng lo âu và trầm cảm. Bị can sẽ bắt đầu được lấy lời khai từ ngày 31/5.

Tác giả
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
×
Trời đất bao la, mình ta nhỏ bé
Latest Posts
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here