Châu ÂuNations League

4 cái tên lọt vào bán kết Nations League 2020-2021

(Cầu thủ) – Trong 4 cái tên lọt vào bán kết Nations League 2020-2021 đã xác định được 1 và 3 cái tên khác có lợi thế lớn.

 

Đội đầu tiên 100% lọt vào bán kết Nations League là Pháp. Chiến thắng 1-0 trước đối thủ trực tiếp Bồ Đào Nha giúp Pháp có thua trận cuối trước Thụy Điển cũng sẽ xếp đầu bảng A3 vì vượt trội hiệu số đối đầu.

Về phần Bồ Đào Nha, họ chính thức bị phế truất ngôi vương Nations League đã dành được cách đây 2 năm.

Bồ Đào Nha bị Pháp hạ bệ.
Bồ Đào Nha bị Pháp hạ bệ.

Ở bảng A1, cục diện cũng đã sáng tỏ. Italia nắm chắc chiếc vé trong tay. Họ chỉ cần thắng Bosnia ở loạt trận cuối là sẽ đi tiếp bất chấp trận Hà Lan và Ba Lan có tỷ số thế nào đi nữa.

Ở bảng A2, tuyển Anh gây bất ngờ với 2 trận thua liên tiếp. Điều này khiến họ chính thức bị loại. Vòng đấu cuối là trận chung kết giữa Đan Mạch và Bỉ. Bỉ có lợi thế hơn khi chỉ cần hòa là đi tiếp. Đan Mạch cần 1 chiến thắng để đứng đầu bảng.

Ở bảng A4, cục diện khá giống bảng A2. Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức sẽ là trận chung kết quyết định vé đi tiếp. Đức có lợi thế hơn với 1 điểm nhiều hơn đối thủ. Nên họ chỉ cần hòa. Trong khi đó Tây Ban Nha phải có chiến thắng.

Nations League không danh giá như Euro nhưng nó có thể giải tỏa cơn khát danh hiệu kéo dài nhiều thập kỷ cho các đại gia ở châu Âu
Nations League không danh giá như Euro nhưng nó có thể giải tỏa cơn khát danh hiệu kéo dài nhiều thập kỷ cho các đại gia ở châu Âu

Nhìn chung ta có thể mườn tượng được 4 cái tên góp mặt ở bán kết Nations League là Pháp, Italia, Bỉ, Đức.

Những cái tên lọt vào bán kết Nations League mùa trước là Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh đều bị loại.

 

4 cái tên đua trụ hạng

 

Về phần tấm vé rớt hạng. Bosnia ở bảng A1, Iceland ở bảng A2 đã chắc chắn rớt xuống hạng B. Bảng A3 vẫn hấp dẫn với cuộc đua trụ hạng giữa Croatia và Thụy Điển. Cả 2 đều đang cùng có 3 điểm, cùng hiệu số đối đầu thắng 2-1. Cùng hiệu số bàn thắng-thua -6.

Ở bảng A4. Thụy Sĩ sẽ trụ hạng thành công và đá Ukraine rớt hạng nếu thắng đối thủ 1-0 trên sân nhà hoặc thắng 2 bàn trở lên.

Tác giả
Hồ sơ trống!
×
Hồ sơ trống!
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Comment here